Month: มกราคม 2020

Month: มกราคม 2020

หยุดพักผ่อนคลายเครียดยังไงให้ประหยัดสำหรับที่เที่ยวญี่ปุ่น  

ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างไรให้ประหยัดและคุ้มมากที่สุด  ซึ่งประเทศญี่ปุ่นนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นประเทศท่องเที่ยวติดอันดับต้นๆของเมือง ไทยและในแถบทวีปเอเชียและยังอยู่ในระหว่างฮ่องกง และ เกาหลี ญี่ปุ่นเป็นต้น  คนไทยส่วนใหญ่นั้นจะชอบไปเที่ยวที่ไหนมากกว่ากัน และในวันนี้เราจะมาพิสูจน์กันว่าที่เที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเที่ยวอย่างไรถึงจะคุ้มค่าและประหยัดมากที่สุด  ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นต่างก็มีที่ให้ท่องเที่ยวมากมาย หรือไม่ว่าจะเป็น ภูเขาไฟฟูจิ, ฮอกไกโด, โตเกียวเมืองหลวง หรืออาจจะเป็น ซัปโป

อ่านต่อ »

สำหรับด้านกีฬาที่ท้าทายของความเร็ว

ซึ่งกีฬาที่อาจจะใช้ความเร็วแล้วละก็ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาความเร็วบนท้องถนน หรือจัดการแข่งขันรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ทางตรง หรืออาจจะเป็นวิบากล้วน นอกจากจะได้ประลองความเร็วแล้ว ยังต้องอาศัยความชอบส่วนตัว และ ได้รับการฝึกฝนมาดีก่อนที่เราลงแข่ง ซึ่งถ้าเกิดอุบัติเหตุในการแข่งขัน อาจจะได้รับบาดเจ็บหรือแขนขาหัก ความเป็นมาและประวัติที่น่าสนใจของการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ นอกจากการแข่งมอเตอร์ไซค์แล้ว ยังมีอีกหลายคนซึ่งเคยคุ้นหูมาบ้างแล้ว ในนามชื่อแข่งขันอย่าง MOTORSPORT และยังเป็นการแข่งที่มีความเร็วแบบยานยนต์  ซึ

อ่านต่อ »

ประเพณีขึ้นเขาเผาข้าวหลาม

     ประเพณีต่างๆในประเทศไทยเรานั้นส่วนใหญ่แล้วล้วนจะเกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนา อาจจะเป็นเพราะคนไทยส่วนใหญ่นั้นนับถือศาสนาพุทธกันมานานตั้งแต่บรรพบุรุษ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับเรื่องของศาสนา เพราะความเชื่อต่างๆ รวมไปถึงวิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่ได้ทำสืบทอดกันมาอย่างยาวนานนั้นก็ล้วนจะเกี่ยวข้องกับศาสนาทั้งนั้นด้วย สำหรับ“ประเพณีขึ้นเขาเผาข้าวหลาม”นั้นก็เป็นหนึ่งในประเพณีที่มีความเกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนาเช่นกัน        “ประเพณีขึ้นเขาเผาข้าวหลาม” จัดได้ว่าเป็นประเพณีที่ทำสืบท

อ่านต่อ »

ประวัติ ประเพณี วัฒนธรรม
อดีต-ปัจจุบัน