พฤศจิกายน 23, 2021

ตำนานสนามบินสุวรรณภูมิ

ตำนานสนามบินสุวรรณภูมิ

ตำนานสนามบินสุวรรณภูมิ สำหรับเรื่องราวสยองขวัญเรื่องราวอาถรรพ์ต่างๆของคนทำงานที่นี่เขาจะรู้กันดีเพราะว่าในทุกๆปีทีมบริหารพนักงานต่างๆก็จะมีพิธีการทำบวงสรวงดวงวิญาณบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิขึ้นมาทุกๆปีเพราะว่าเรื่องราวอาถรรพ์ต่างๆเป็นสิ่งที่หลายคนนั้นมองไม่เห็น

นอกจากนี้ในพื้นที่อาคารของสนามบินสุวรรณภูมิหากย้อนกลับไปหลายปีมันจะมีเรื่องราวของการพบเจอศพคนงานก่อสร้างที่ถูกโบกติดอยู่กับเสาร์ในตัวอาคารนั้นและยังได้มีอีกเรื่องเล่าในตำนานเกี่ยวกับพื้นที่แห่งนี้ว่ากันว่าเป็นเรื่องเล่าจะคนเฒ่าคนแก่

บริเวณพื้นที่ดินที่สร้างสนามบินสุวรรณภูมินี้พื้นที่เดิมเคยเป็นที่พักทักของทหารในสมัยพระเจ้าตากเป็นไปได้ในพื้นที่บริเวณแห่งนี้เคยเป็นสมรภูมิรบเพื่อทวงคืนเอกราชจากพม่าข้าศึกนั่นเองแต่ในปัจจุบันเรื่องราวหลอนๆหรอเรื่องราวต่างๆก็แทบจะน้อยๆลง

เพราะว่าเขาได้มีพิธีการบวงสรวงพิธีการตั้งศาลกันเยอะมากมายเพื่อแก้อาถรรพ์นั่นเองและเราจะมาพูดถึงพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิบริเวณที่สร้างสนามบินสุวรรณภูมิกินพื้นที่จำนวนมากน้อยขนาดไหนว่ากันว่าบริเวณของนามบินสุวรรณภูมินั้นมันกินพื้นที่ไปเป็นจำนวนมาก

ซึ่งบริเวณจุดที่เขาสร้างทับพื้นที่วัดหนองปรือเราจะเห็นเลยว่ามีศาลที่พบเห็นแล้วจำนวนหนึ่งและยังไม่รวมศาลที่สนามบินสร้างทับไปอีกที่ยังไม่มีใครได้พบเจอที่เขาว่ากันว่าเป็นสถานีดับเพลิงหนึ่งและเป็นจุดพื้นที่เดิมของวัดหนองปรือที่มีการสร้างทับวัดหนองปรือก็คือจุดดับเพลิงหนึ่งและบริเวณรอบๆก็จะมีแต่ป่าทั้งนั้น

ดังนั้นมันคงไม่แปลกที่ทำไมวัดแห่งนี้ถึงได้มีเรื่องอาถรรพ์เยอะมากมายหากคุณสังเกตดูพื้นที่โดยรอบๆเดิมทีเขาก็จะเป้นบ่อปลาเป็นมีอะไรหลายอย่างเต็มไปหมดเลยแต่สิ่งที่น่าสนใจจุดเดิมมันอยู่ตรงกลางสนามบินเลยเคยมันเคยเป้นวัดเก่าที่เคยมีการลือถอนออกไป

หลายคนก็อาจจะรู้ว่าวัดไม่เพียงแต่จะมีเรื่องเสียชีวิตก็ยังมีเรื่องรวอาถรรพ์ต่างๆอีกเยอะแยะเลยมันก็คงไม่แปลกที่จะพบเจอแต่เรื่องราวแปลกๆกันที่อยู่ภายในสนามบินแห่งนี้ถึงได้ว่าหลอนน่ากลัวมาสำหรับสนามบินแห่งนี้แต่ถึงอย่างไรแล้วเรามีความรู้มาเสริมให้อีก

ซึ่งคูณรู้หรือว่าเที่ยวบินเที่ยวแรกที่ได้บินออกจากสนามบินสุวรรณภูมิเป็นเที่ยวบินแรกวันที่1กันยายนปี2549บินไปยังประเทศสิงค์โปรและประเทศฮ่องกงนั่นเองไม่ได้บินอยู่ในประเทศไทยโดยการบินครั้งนี้ไม่ใช่เพื่ออะไรเพื่อทำให้ทั้งโลกได้เห็นว่าสนามบินของไทยเราพร้อมแล้วกับการที่จะลองรับต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในนประเทศไทยเรานั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    gclub

ประวัติ ประเพณี วัฒนธรรม
อดีต-ปัจจุบัน