มกราคม 13, 2022

หอศิลป์แห่งชาติวอชิงตันดีซี  ประเทศสหรัฐอเมริกา 

หอศิลป์แห่งชาติวอชิงตันดีซี  ประเทศสหรัฐอเมริกา 

      ในปีคริสตศักราช 1938 สภาคองเกรสได้มีการประกาศให้มีการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์หอศิลป์แห่งชาติขึ้นโดยสถานที่ที่ใช้ในการก่อสร้างนั้นก็คือที่ washington dc นั่นเอง  ซึ่งแน่นอนว่าการก่อสร้างหอศิลป์แห่งชาตินั้นจำเป็นที่จะต้องใช้เงินทุนมากมายมหาศาลเลยทีเดียวดังนั้นผลงานที่ถูกนำมาจัดแสดงไว้ในหอศิลป์แห่งชาติแห่งนี้

        หลังจากที่มีการก่อสร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงเป็นผลงานด้านศิลปะที่มีการนำเงินซื้อเข้ามาด้วยเงินที่ซื้อศิลปะนำมาจัดแสดงไว้ที่หอศิลป์แห่งนี้นั้นนอกจากจะเป็นเงินของทางรัฐบาลเองแล้วก็ยังมีเงินบริจาคอีกด้วย

นอกจากที่จะเป็นการบริจาคเงินเข้ามาแล้วบรรดาผู้มีชื่อเสียงโด่งดังของ ประเทศสหรัฐอเมริกาต่างก็พากันนำผลงานมาบริจาคด้วยเช่นเดียวกันดังนั้นจึงกล่าวได้ว่าหอศิลป์แห่งชาติที่ washington dc แห่งนี้เป็นการร่วมแรงร่วมใจกันระหว่างสภาคองเกรสและบรรดาบุคคลที่มีชื่อเสียงของประเทศ 

    สำหรับที่นี่นั้นถ้าเข้าไปเยี่ยมชมจะพบว่ามีทั้งจิตรกรรมและประติมากรรมต่างๆมากมายซึ่งถ้าเอาทั้งสองสิ่งมารวมกันแล้วก็จะมีมากกว่า 2 พันกว่าชิ้นเลยทีเดียวโดยจะนำทั้งประติมากรรมและจิตรกรรมต่างๆเหล่านี้มาจัดแสดงเอาไว้ให้บรรดานักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบหรือกิจกรรมที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะวัฒนธรรมความสวยงามรวมถึงผลงานของศิลปินดังๆได้เข้ามาเยี่ยมชมผลงานเหล่านี้กัน

      ไม่ใช่เพียงแค่ที่นี่จะมีการนำผลงานเด่นเด่น ดังดังผลงานที่กล่าวได้ว่าเป็นผลงานศิลปะที่ดีที่สุดของโลกมาจัดแสดงไว้ที่นี่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่ภายในก็ได้มีการตกแต่งเอาไว้ด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามทันสมัยนอกจากนี้ภายในยังมีการแบ่งเป็นแยกเป็นจำแนกเป็นแผนกทำให้นักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปชมผลงานด้านศิลปะและหัตถกรรมนั้นสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะไปชมผลงานของศิลปินหรือจิตรกรคนใดหรือต้องการชมผลงานแนวไหน

     สำหรับผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังนั้นมีเยอะแยะมากมายจนจะหมดอาทิเช่นหรือแม้แต่ลีโอนาร์โดดาวินชีก็มีการนำผลงานมาไว้ที่นี่รวมถึงนักหลุยส์เดวิดและแวน โก๊ะอีกด้วย  จากรายชื่อของศิลปินและจิตรกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกนี้อาจทำให้คุณกล่าวได้เลยว่าที่นี่นั้นคือที่รวมผลงานด้านศิลปะที่ติดอันดับโลก

เรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้   ดังนั้นในแต่ละปีเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจึงไม่มีนักเทศน์คนไหนพลาดที่จะแวะมาเที่ยวความงดงามและศิลปะประติมากรรมต่างต่างภายในหอศิลป์แห่งชาติที่วอชิงตันดีซีแห่งนี้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  สล็อต ufabet เว็บตรง

ประวัติ ประเพณี วัฒนธรรม
อดีต-ปัจจุบัน