ทำนายฝันเลขเด็ด ฝันว่าได้แว่นตาใหม่

ทำนายฝันเลขเด็ด ฝันว่าได้แว่นตาใหม่ ถ้าอยากรู้ว่า ฝันแบบนี้ สามารถตีเป็นเลขเด็ดอะไรได้บ้าง ไม่ใช่เรื่องยาก

ทํานายฝันเลขเด็ด : ฝันว่าแว่นตา ฝันเห็นแว่นตา ฝันว่าได้สวมแว่นตา ฝันว่าได้แว่นตาใหม่ สามารถตีความได้ ดังนี้

หญิงชายใด ฝันว่าได้สวมแว่นกระจกดำ

ทํานายว่า จะได้รับเคราะห์ หรือความผิดหวังจากเรื่องต่าง ๆ

ถ้าฝันว่า ได้แว่นกระจกสีขาว

ทํานายว่า จะได้รับข่าวดีจากทางไกล

เลข 8 เด่น, เลข 2 รอง

เลขนำโชค : 93, 80, 280, 288, 824

วิธีตั้งชื่อทำอย่างไร

การตั้งฉายาหรือชื่อพระ กับตั้งชื่อฆราวาสไม่เหมือนกัน คือ ฉายาพระใช้ อักษรวรรคบริวาร นำหน้า สำหรับฆราวาส ถ้าเป็นชายใช้ อักษรวรรคเดชนำหน้าชื่อ หญิงใช้ อักษรวรรคศรี นำหน้าชื่อเพื่อความเข้าใจโปรดดูแผนภูมิข้างล่างนี้

หมายเลข ๑ เป็นเครื่องหมายแทนวันอาทิตย์

หมายเลข ๒ แทนวันจันทร์

หมายเลข ๓ แทนวันอังคาร

หมายเลข ๔ แทนวันพุธกลางวัน

หมายเลข ๕ แทนวันพฤหัสบดี

หมายเลข ๖ แทนวันศุกร์

หมายเลข ๗ แทนวันเสาร์

หมายเลข ๘ แทนวันราหูวันพุธกลางคืน

ลำดับของทักษาประจำวัน

บริวาร

อายุ

เดช

ศรี

มูละ

อุตสาพะ

มนตรี

กาลกิณี

ตามแผนนี้จะเห็นได้ว่า

คนเกิดวันอาทิตย์ (๑) สระทั้งหมดเป็นบริวาร

คนเกิดวันจันทร์ (๒) ก ข ค ฆ ง เป็นบริวาร

คนเกิดวันอังคาร  (๓) จ ฉ ช ซ ฌ ญ เป็นบริวาร

คนเกิดวันพุธกลางวัน (๔) ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ เป็นบริวาร

คนเกิดวันพฤหัสบดี (๕) บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม เป็นบริวาร

คนเกิดวันศุกร์ (๖) ศ ษ ส ห ฬ ฮ เป็นบริวาร

คนเกิดวันเสาร์ (๗) ด ต ถ ท ธ น เป็นบริวาร

คนเกิดวันราหูวันพุธกลางคืน (๘) ย ร ล ว เป็นบริวาร

ถ้าอยากรู้ว่าตัวอักษรไหนเป็นอายุ เป็นเดช ศรี มูละ อุตสาหะ มนตรี กาลกิณี ก็ให้นับบริวารที่ช่องวันเกิด เช่น เกิดวันอาทิตย์ให้นับบริวารที่หมายเลข ๑ แล้วเวียนขวา (ตามเข็มนาฬิกา) ไปตามลำดับดังนี้ บริวาร (๑) อายุ (๒) เดช (๓) ฯลฯ กาลกิณี (๖) ถ้าเกิดวันพฤหัสบดีให้นับบริวารช่องหมายเลข (๕) อายุ (๘) เดช (๖) ศรี (๑) ฯลฯ กาลกิณี (๗) เป็นต้น

อักษรที่ห้ามนำมาใช้ตั้งชื่อ คือ อักษรช่องกาลกิณี จากตารางนี้จะรู้ได้ทันทีว่า

คนเกิดวันอาทิตย์ห้ามตัวอักษรช่อง ๖ (ศ ษ ส ห ฬ ฮ)

คนเกิดวันจันทร์ห้ามตัวอักษรช่อง ๑ (สระทั้งหมด)

คนเกิดวันอังคารห้ามตัวอักษรช่อง ๒ (ก ข ค ฆ ง)

คนเกิดวันพุธกลางวันห้ามตัวอักษรช่อง ๓ (จ ฉ ช ซ ฌ ญ)

คนเกิดวันพฤหัสบดีห้ามตัวอักษรช่อง ๗ (ด ต ถ ท ธ น)

คนเกิดวันศุกร์ห้ามตัวอักษรช่อง ๘ (ย ร ล ว)

คนเกิดวันเสาร์ห้ามตัวอักษรช่อง ๔ (ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ)

คนเกิดวันราหูวันพุธกลางคืนห้ามตัวอักษรช่อง ๕ (บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม)

เวลาตั้งชื่อ ถ้าตั้งชื่อพระ (ฉายา) ท่านให้เอาอักษรวรรคบริวารขึ้นต้น ถ้าเกิดวันจันทร์ก็ขึ้นต้นด้วย ก ข ค ฆ ง ตัวใดตัวหนึ่ง เช่นกมโลขันติปาโล เป็นต้น ถ้าเกิดวันอังคารขึ้นต้นด้วยตัวอักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ ตัวใดตัวหนึ่ง เช่น จันททวโร ฉันทธัมโม เป็นต้น

ถ้าตั้งชื่อฆราวาสหรือชาวบ้านทั่วไปต้องตามเพศ เพศชายให้เอาตัวอักษรวรรคเดชตัวใดตัวหนึ่งนำหน้าชื่อ เพศหญิงให้เอาตัวอักษรวรรคศรีตัวใดตัวหนึ่งนำหน้าชื่อ ยกตัวอย่างชายเกิดวันอาทิตย์ อํกษรช่องที่ ๓ (จ ฉ ช ซ ฌ ญ) เป็นเดช ห้ามใช้ตัวอักษรช่อง ๖ (ศ ษ ส ห ฬ ฮ) ชื่อเป็นมงคลอาทิ จิตรดิลก ฉันทกร ชยุตม์ เป็นต้น หญิง เกิดวันอาทิตย์อักษรช่องที่ ๔ (ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ) เป็นศรี ห้ามอักษรช่อง ๖ เช่นเดียวกัน ชื่อที่เป็นมงคลอาทิ ฐิติมา ณัฐกฤตา เป็นต้น

จะไม่ถือเดชถือศรี ใช้อักษรใด สำหรับผู้เกิดวันใดก็ได้ ยกเว้น อักษรกาลกิณี

วิธีจัดฮวงจุ้ยบ้านให้ห่างไกลความโชคร้าย

วิธีจัดฮวงจุ้ยบ้านให้ห่างไกลความโชคร้ายและสิ่งเศร้าหมองต่าง ๆ ซึ่งอาจเป็นผลพวงจากพลังงานหยินที่มากเกินไปในบ้าน ฉะนั้นก่อนจะต้องเจอกับความโชคร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป ควรต้องรีบจัดฮวงจุ้ยบ้านกันใหม่เพื่อปรับสมดุลระหว่างพลังงานหยินและพลังงานหยางให้อยู่ในระดับที่ส่งผลดีกับบ้านเรากันด่วน โดยวิธีจัดฮวงจุ้ยบ้านให้ห่างไกลความโชคร้ายก็สามารถทำได้ดังนี้

  1. สำรวจจุดรั่วของพลังงานหยาง

เมื่อบ้านมีพลังงานหยินมากกว่าพลังงานหยาง ความโชคร้ายต่าง ๆ ก็อาจเข้ามาหาคนในบ้านได้ง่ายขึ้น ทั้งโอกาสดี ๆ ที่จะผ่านบ้านคุณไป ความขัดสนทางการเงินที่เริ่มคืบคลานเข้ามา และสติที่เหมือนจะไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัวเท่าไร ดังนั้นอันดับแรกมาเช็กก่อนดีกว่าว่า บ้านของเรามีต้นไม้บดบัง หรือมีกิ่งไม้ยื่นมาสัมผัสตัวบ้านบ้างไหม รวมทั้งก็อกน้ำตามจุดต่าง ๆ ในบ้าน หากเกิดอาการรั่วซึมก็ควรต้องซ่อมแซมโดยเร็วที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นลางร้ายในศาสตร์ของฮวงจุ้ยแล้ว การที่มีต้นไม้ยื่นชิดตัวบ้านอาจเป็นเส้นทางเดินของสัตว์มีพิษชนิดต่าง ๆ พร้อมกันนั้นจุดที่ก็อกน้ำรั่วซึมก็คงผลาญเงินคุณไปไม่น้อยเหมือนกัน

  1. แก้เคล็ดทำเลร้าย ๆ

สำหรับบ้านที่ตั้งตรง ตั้งเยื้อง ๆ หรือสามารถมองเห็นสถานที่อย่างโรงพยาบาล วัด เมรุเผาศพ สุสาน หรือสถานที่ที่มีพลังงานเศร้าหมองแฝงอยู่ อาจต้องแก้เคล็ดด้วยการสร้างกำแพงรั้วขึ้นมาบดบังวิวส่วนนี้ หรือเปลี่ยนสีรั้วเป็นสีขาว ไม่ก็ต้องปลูกต้นไม้มาเป็นแนวบดบังทัศยนีภาพไม่งามตาไปซะ

  1. เติมความงดงามกลบความเฮี้ยน

ถ้าสืบไปสืบมาแล้วพบว่า พื้นที่ดั้งเดิมของบ้านเป็นสถานที่ฝังศพ หรือมีประวัติศาสตร์ที่น่าเศร้า สามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการปลูกต้นไม้ ดอกไม้สวย ๆ พร้อมทั้งประดับบ้านด้วยแสงไฟเพิ่มความสว่างให้บ้านมีความโดดเด่น

  1. เก็บที่ระลึกของคนที่ล่วงลับไว้ในจุดที่เหมาะควร

หากเป็นไปได้พยายามอย่าเก็บกระดูกของผู้ล่วงลับไว้ในบ้าน แต่ให้นำไปไว้ยังสุสาน หรือโกศในวัดจะเหมาะกว่า เพราะการเก็บชิ้นส่วนของคนที่รักไว้ในบ้านอาจเป็นแหล่งพลังงานด้านลบซึ่งส่งผลให้บ้านมีบรรยากาศของความเศร้าหมองอมทุกข์ อีกทั้งไม่ควรนำรูปของคนตายมาไว้ในห้องนอนและห้องกินข้าวเด็ดขาด

  1. จัดการความสกปรกในบ้านให้หมดจด

ในส่วนที่รกหูรกตาไร้ความเป็นระเบียบต้องรีบเคลียร์ก่อนเป็นอันดับแรก รวมทั้งต้องจัดการทำความสะอาดบ้านให้หมดจดทุกตารางนิ้วอย่างสม่ำเสมอด้วย เพราะสภาพรกรุงรังและความสกปรกเป็นสิ่งอัปมงคลอย่างร้ายแรงในศาสตร์ของฮวงจุ้ย ซึ่งก็แน่นอนว่าจุดบอดเหล่านี้จะนำความโชคร้ายมาถึงคุณในสักวันหนึ่ง ดังนั้นอย่าละเลยที่จะจัดการนะคะ

บ้านที่มีบรรยากาศเศร้าหมองจะสดชื่นขึ้นได้หากทุกคนในบ้านร่วมแรงร่วมใจกันดูแลบ้านให้สวยงามน่าอยู่ ดอกไม้ใบหญ้าทุกต้นต้องตัดและเล็มให้เป็นระเบียบสวยงามตา ที่สำคัญความสะอาดของบ้านต้องเป็นที่หนึ่งเสมอ คนในบ้านจะได้อยู่ภายใต้ชายคาหลังนี้อย่างปลอดภัยและเป็นสุขจ้า