Category: ความรู้ทั่วไป

Category: ความรู้ทั่วไป

เกาหลีซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้รับความช่วยเหลือจากนานาชาติ

บัดนี้ได้กลายเป็นผู้บริจาคความช่วยเหลือ เกาหลีเป็นกรณีแรกนับตั้งแต่ OECD ถือกำเนิดขึ้นในปี 1961 ที่สมาชิก OECD เปลี่ยนสถานะจากผู้รับเป็นผู้บริจาค จะมีส่วนช่วยอย่างมากในการเสริมสร้างศักดิ์ศรีของเกาหลีในการประชุม G-20 ของประเทศเศรษฐกิจหลักในกรุงโซลซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2553 อุตสาหกรรมของเกาหลีเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากผลิตภัณฑ์การผลิตและการก่อสร้าง ถึงเวลาแล้วที่เกาหลีจะเข้ามาแทนที่โลก ในปี พ.ศ. 2534   สำนักงานความร่วมมือระหว่างประเทศของเกาหลี (KOICA) ได้จัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลช่วยเห

อ่านต่อ »

UAEระงับซื้อเครื่องบินF35สหรัฐถูกกดดันจากจีน

สำหรับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือว่าUAEตอนนี้ได้ทำการยกเลิกดิวการซื้อเครื่องบินรบF35ของสหรัฐมูลค่ามหาศาลเลยขณะที่สื่อสหรัฐเองมีการวิเคราะห์ว่าการยกเลิกในครั้งนี้  UAEระงับซื้อเครื่องบินF35 น่าจะเกี่ยวข้องกับการที่UAEนั้นถูกสหรัฐกดดันว่าให้เลิกใช้เทคโนโลยีจากจีน สถานเอะอะข้าราชทูตUAEประจำสหรัฐยืนยันกับสำนักข่าวว่ารัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ระงับการเจรจากับสหรัฐถึงข้อตกลงการซื้อขายเครื่องบินขับไล่F35แล้วแม้ว่าการประชุมกับกระทรวงกลาโหมหรือสหรัฐในสุปดาห์นี้ยังคงเดินหน้าต่อไปตามแผน ทางการUAEบอกกับสำนั

อ่านต่อ »

จีน มีขีปนาวุธมากพอที่จะบุกใต้หวัน

จีน มีขีปนาวุธมากพอ โดยล่าสุดมีรายงานมาจากสภาของสหรัฐที่ได้พูดถึงอาวุธยุทโธปกรณ์ของประเทศจีน ซึ่งได้กล่าวว่าประเทศจีนตอนนี้เขาได้สั่งสมอาวุธมากพอไม่ว่าจะเป็นขีปนาวุธพิสัยไกลพิสัยกลางรวมไปถึงรถสะเทินน้ำสะเทินบก และมีโอกาสเมื่อสะสมมากพอแล้วมีโอกาสที่จะรุกรานไต้หวันได้ทุกเมื่อด้วย เรียกได้ว่าสถานการณ์ตึงเครียดในบริเวณช่องแคบไต้หวันก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดน้อยลงเลยเพราะว่าล่าสุดนี้แม้ว่าจะมีการประประชุมสุดยอดผู้นำระหว่างโจไบเดนกับสีจิ้นผิงไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาแต่ว่าล่าสุดสหรัฐเพิ่งจะมีการเปิดเ

อ่านต่อ »

ประวัติ ประเพณี วัฒนธรรม
อดีต-ปัจจุบัน