ทีมชาติไทย อาจอดใช้ “โด”หลังอาการเจ็บยังไม่หายสนิท

 

สถานะการณ์อาการบาดเจ็บของ ทริสตอง โด โดยกุนซือของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อย่าง มาโน่ โพลกิ้ง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากเกมที่เปิดบ้านไล่เจ๊าตีเสมอกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-1 ในศึกไทยลีก 2019 ในเกมนัดที่ 27  ซึ่งได้กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของ ทริสตอง โด แบ็กขวาตัวหลักของทีม จากเกมรอบรองฯ เอฟเอ คัพ 2019 ที่ตกรอบด้วยการแพ้จุดโทษ การท่าเรือ เอฟซี 4-5 เมื่อวันที่ 18 กันยายน

ทีมงานของ ทรู แบงค็อก ได้ออกมาให้ข่าวถึงอาการของ โด เจ็บบริเวณกล้ามเนื้อแฮมสตริง ซึ่งจะต้องพักอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ และอาจจะต้องอดลงช่วยทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี โดยก่อนที่ โด จะมารับใช้ทีมชาติไทยได้เริ่มการเป็นเด็กปั่นของ สตราสบูร์ก ก่อนที่จะได้เริ่มเข้ามาเล่นชุดใหญ่ให้กับ ลอริยองต์ และกาเซเล็ค อฌักซิโอ้ ทีมดังลีกฝรั่งเศส

โดยที่ทีมชาติไทยมีคิวจะลงเล่นในวันที่ 15 ต.ค.นี้ เวลา 19.00 น ณ สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เป็นเกมที่ 3 พบกับทีมชาติ ยูเออี โโยน่าจะเป็นไปได้อย่างแน่นอนเเล้วว่าเจ้าตัวจะไม่มีรายชื่อในเกมลีกแมตช์ที่ 28 ที่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด  จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ เชียงใหม่ เอฟซี ในวันที่ 2 ตุลาคม และอาจจะรวมไปถึงเกมทีมชาติด้วยในวันที่ 15 ตุลาคม นี้

โโยทางด้านของกุซือทีมชาติไทยอย่าง อากิระ นิชิโนะ ได้เดินทางออกไปชมเกมที่ ทรู เเบงค็อก พบกับ สิงห์ เชียงราย ด้วยและได้มีการสอบถามไปถึงอาการบาดเจ็บของ โด ผ่านทางทีมเเพทย์ของสโมสร ทรู เเบงค็อก ด้วยและยังแสดงความเป็นห่วงด้วยว่าเจ้าตัวอาจจะหายไม่ทันช่วยทีมชาติไม่ทันเกมดังกล่าวด้วย