Category: ประวัติ

Category: ประวัติ

Israeli-Palestinian Conflict

เรื่องราวทั้งหมดก็ได้เริ่มขึ้นที่ดิบแดนศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นปาเลสไตน์ในปัจจุบันนี้แหละดินแดนนี้ถือได้ว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ถึง3ศาสนาด้วยกันเพราะว่าเป็นที่ตั้งของกรุง Jerusalem เยรูซาเลมเมืองสำคัญของศาสนาคริสต์อย่างที่เรารู้กันว่านี่เป็นเมืองที่พระเยซูเกิด ในขณะที่ชาวยิวก็จะบอกว่านี่คือดินแดนแห่งพันธสัญญาดินแดนที่พระเจ้ามอบให้กับเราส่วนศาสนาอิสลามเขาจะมองว่าดินแดนบริเวณนี้เป็นดินแดนที่สำคัญเป็นอันดับที่สามของศาสนาอิสลามเลยก็ว่าได้แล้วถามว่าดินแดนนี้มันกลายมาเป็นดินแดนที่สำคัญได้อย่างไรมันเริ่มต้

อ่านต่อ »

2เหตุการณ์สะท้อนใจคนทั่งประเทศ

เหตุการณ์ที่ 1  สำหรับเหตุการณ์นี้ก็คงจะเป็นเหตุการณ์ที่ใครหลายๆคนก็คงจะจำมันได้เป็นอย่างดีที่มันได้สร้างความสะท้อนขวัญแล้วก็หายนะให้กับคนทั่วราก ในวันที่26ธันวาคม 1วันหลังจากที่ผู้คนต่างก็ได้ฉลองวันคริสต์มาสก็ได้มีเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดฝันว่ามันจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นก็มีการยุบตัวลงของเปลือกโลกใต้มหาสมุทรอินเดีย ซึ่งแรงสั่นสะท้อนนั้นมันได้ทำให้แผ่นดินไหวสะท้อนจนกระทั่งในรับรู้ถึงคนที่ได้อยู่บนพื้นดินนานาเลยว่ากันว่าแรงระเบิดในครั้งนี้นั้นมันมีความรุนแรงมากกว่าระเบิดปรมณูที่เขาได้เอาไปทิ้งที่

อ่านต่อ »

ประวัติวันแม่

          เราจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าปัจจุบันนี้ไปทุกๆวันแม่นั้นจะตรงกับเดือนสิงหาคมซึ่งจะต้องเป็นวันที่ 12 ของเดือนเท่านั้นเนื่องจากว่าเป็นดังกล่าวนั้นเป็นวันคล้ายวันเกิดของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถซึ่งเป็นพระมเหสีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 โดยในทุกๆปีเมื่อถึงวันแม่ก็จะเป็นวันหยุดที่ข้าราชการรวมถึงนักเรียนนักศึกษานั้นไม่ต้องไปโรงเรียนแต่ก่อนจะถึงวันแม่ก็จะมีการจัดกิจกรรมวันแม่เกิดขึ้น ซึ่งก็จะมีการทำพิธีสดุดีให้กับพระบรมราชินีนาถอีกทั้งเด็กๆก็จะได้มีการจัดกิจกรรมที่โรงเรียนด้ว

อ่านต่อ »

ต้นกำเนิด Gucci จากพนักงานยกกระเป๋าในโรงแรม สู่โลกแฟชั่นชั้นนำของโลก

Guccio Gucci หรือ “กุชชิโอ กุชชี” ที่เป็นคนก่อตั้งแบรนด์ Gucci นั้นเอง โดย นายกุชชี่ เป็นพนักงานยกกระเป๋าที่โรงแรมในกรุงลอนดอนนั้นเอง และด้วยความที่เค้าสนใจและหลงใหลในเครื่องหนังอยู่แล้ว เลยตัดสินใจกลับไปที่อิตาลี และนั้นเองเค้าจึงเริ่มลงมือเปิดร้านและผลิตเครื่องหนังของเค้าเองในกรุงโรม และเมื่อกิจการตกถึงมือรุ่นลูกของเค้า คือ Aldo Gucci หรือ “อัลโด กุชชี่” โดยมาบริหารแบรนด์ Gucci และได้เปิดร้านที่สองในกรุงโรม และเค้าประสบความสำเร็จและได้ผลตอบที่ดีเป็นอย่างมาก จนตกมารุ่นลูกจอง อัลโด กุชชี่ ซึ่งกล

อ่านต่อ »

ประวัติ ประเพณี วัฒนธรรม
อดีต-ปัจจุบัน