Category: ตำนาน

Category: ตำนาน

หอศิลป์แห่งชาติวอชิงตันดีซี  ประเทศสหรัฐอเมริกา 

      ในปีคริสตศักราช 1938 สภาคองเกรสได้มีการประกาศให้มีการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์หอศิลป์แห่งชาติขึ้นโดยสถานที่ที่ใช้ในการก่อสร้างนั้นก็คือที่ washington dc นั่นเอง  ซึ่งแน่นอนว่าการก่อสร้างหอศิลป์แห่งชาตินั้นจำเป็นที่จะต้องใช้เงินทุนมากมายมหาศาลเลยทีเดียวดังนั้นผลงานที่ถูกนำมาจัดแสดงไว้ในหอศิลป์แห่งชาติแห่งนี้         หลังจากที่มีการก่อสร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงเป็นผลงานด้านศิลปะที่มีการนำเงินซื้อเข้ามาด้วยเงินที่ซื้อศิลปะนำมาจัดแสดงไว้ที่หอศิลป์แห่งนี้นั้นนอกจากจะเป็นเงินของทางรัฐบาลเองแล้วก็

อ่านต่อ »

ป้อมปราการคอนกรีตในสนามรบ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเรื่องราวของการสู้รบทางทะเลสงครามโลกครั้งที่2หรือแม้กระทั่งเรือรบก็ตามจะต้องชอบอย่างแน่นอน ป้อมปราการคอนกรีตในสนามรบ เพราะว่าเราได้นำเรื่องที่น่าสนใจมาฝากนั่นก็คือ เรือรบ คอนกรีต โดยชื่อของมันคือ FORT DRUM  ก่อนอื่นเลยต้องบอกเลยว่าจริงๆแล้วเจ้าเรือคอนกรีตลำนี้มันไม่ใช่เรือแต่อย่างใดเพราะว่ามันเป็นเหมือนกับป้อมปราการชายฝั่งที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนกับเรือรบเท่านั้นเองแต่ฝรั่งเขาได้ให้ฉายากับมันว่าเรือคอนกรีตแน่นอนที่เขาเรียกมันแบบนี้ก็เพราะว่าเรียกตามหน้าตาของมัน ซึ่งหน้าตาของ

อ่านต่อ »

อิรักยึดครองคูเวตจนถูกคว่ำบารต

 สงครามอ่าวเปอร์เซียสืบเนื่องมาจากสงครามอิรักอิหร่านที่ได้ทำสงครามในปีคริสต์ศักราช 1981 ถึง 1988  อิรักยึดครองคูเวตจนถูกคว่ำบารต โดยอิรักได้รับการสนับสนุนจากชาติตะวันออกกลางรวมทั้งชาติตะวันตกอย่างสหรัฐเนื่องจากมีความเกรงกลัวขยายอิทธิพลอิหร่านเข้ามาในประเทศตะวันออกกลาง  ส่งผลของสงครามในครั้งนี้จึงทำให้อิรักต้องเผชิญกับสภาวะล้มละลายและเป็นหนี้ซาอุดิอาระเบียและคูเวตเป็นจำนวนมากเนื่องจากว่าใช้เงินเป็นจำนวนมากไปกับการทำสงครามด้วยเหตุนี้หลังสงครามอิรักอิหร่านได้ยุติลงทางอิรักได้เรียกร้องให้ทั้งสองชาติ

อ่านต่อ »

การปฏิวัติ 2475 เป็นเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์

การปฏิวัติ 2475 เป็นเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญเหตุการณ์หนึ่งที่เกี่ยวกับการเมืองในประเทศไทยเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่24มิถุนายน พ.ศ.2475 โดยส่งผลทำให้เกิดมีความเปลี่ยนแปลงรูปแบบของการปกครองของไทยจากเดิมระบอบสมบูรณาญาสิทธิราช กลายมาเป็นการปกครองในรูปแบบของประชาธิปไตยโดยการเปลี่ยนแปลงการปกครองในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นในกลุ่มคณะที่มีแนวคิดทางการเมืองสมัยใหม่เพื่ออยากจะเห็นในการปกครองของประเทศไทยมีระบบที่ดีขึ้นในแบบของทางตะวันตกซึ่งกลุ่มคนพวกนี้ได้แทนตัวเองว่า คณะราษฎร  ดังนั้นคณะราษฎ

อ่านต่อ »

ตำนานสนามบินสุวรรณภูมิ

ตำนานสนามบินสุวรรณภูมิ สำหรับเรื่องราวสยองขวัญเรื่องราวอาถรรพ์ต่างๆของคนทำงานที่นี่เขาจะรู้กันดีเพราะว่าในทุกๆปีทีมบริหารพนักงานต่างๆก็จะมีพิธีการทำบวงสรวงดวงวิญาณบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิขึ้นมาทุกๆปีเพราะว่าเรื่องราวอาถรรพ์ต่างๆเป็นสิ่งที่หลายคนนั้นมองไม่เห็น นอกจากนี้ในพื้นที่อาคารของสนามบินสุวรรณภูมิหากย้อนกลับไปหลายปีมันจะมีเรื่องราวของการพบเจอศพคนงานก่อสร้างที่ถูกโบกติดอยู่กับเสาร์ในตัวอาคารนั้นและยังได้มีอีกเรื่องเล่าในตำนานเกี่ยวกับพื้นที่แห่งนี้ว่ากันว่าเป็นเรื่องเล่าจะคนเฒ่าคนแก่ บริเวณพื้

อ่านต่อ »

ตำนานของท้าวเวสสุวรรณ

ซึ่งท้าวเวสสุวรรณที่เป็นคนอยู่ในอดีตชาติตอนนั้นเขามีความรู้สึกว่าเขานั้นมีเงินมากจนเกินไปจนเขานั้น  ตำนานของท้าวเวสสุวรรณ  ไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไรเขาก็เลยได้นำเอาเงินเหล่านี้ไปบริจาคให้กับคนอื่นๆเรื่อยๆและเอาเงินไปซื้อของบริโภคไปจ่ายให้กับคนจนอยู่ตลอดเวลาใช้คำว่าแจกจ่ายหรือว่าให้แล้วก็บริจาคกับคนทั่วไปตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้ เมื่อท้าวเวสสุวรรณในช่วงสมัยเป็นคนเมื่อเสียชีวิตไปด้วยบุญกุศลต่างๆเหล่านี้ก็เลยทำให้ท่านไปเกิดเป็นท้าวเวสสุวรรณในภายภพด้านหน้านั้นเองและตรงนี้มันก็เป็นข้อมูลในด้านความเชื่อของศา

อ่านต่อ »

ท้าวเวสสุวรรณในอดีตชาติท่านเป็นโจร

ท้าวเวสสุวรรณในอดีตชาติ เมื่อพูดถึงท้าวเวสสุวรรณหลายๆคนต้องรู้จักแน่นอนแล้วว่าท้าวเวสสุวรรณใช้คำว่าเป็นหนึ่งองค์สมมุติเทพหรือว่าเทพที่เราเคารพนับถือกันในยุคปัจจุบันแล้วก็ใช้คำว่าเป็นเทพที่โด่งดังในประเทสไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งท้าวเวสสุวรรณตรงนี้ประวัติที่มาตามความเชื่อของศาสนาพุทธในประเทศไทยเรา เราก็จะรู้กันมาส่วนหนึ่งแล้วแต่มันได้มีคนส่วนหนึ่งเขาเชื่อกันว่าต้นฉบับจริงๆของท้าวเวสสุวรรณเขาไม่ได้เป็นแบบนี้เมื่อเราได้เห็นแบบนี้แล้วก็เลยเจาะลงไปหาข้อมูลปรากฎว่ามันได้มีข้อมูลตัวนึงว่านี่เป็นต้นฉบับเขาได้

อ่านต่อ »

รถ The Black Volga สีดำที่เป็นปริศนาอยู่ทุกวันนี้

The Black Volga สีดำที่เป็นปริศนา ในช่วงประมาณยุค60-70กว่าๆประชาชนภายใต้การปกครองของสหภาพโซเวียตได้มีความกังวลว่าภายในไม่ช้าสหภาพโซฌเวียตจะเข้าสู่สภาวะของสงงครามเย็นอย่างแน่นอนและชาวบ้านที่ได้อยู่ไปทั่วโซเวียตนั้นต่างก็พากันหวาดกลัวไปกับเรื่องราวดังกล่าวเป็นอย่างมาก นอกเหนือไปจากภัยหวาดกลัวของสงครามแล้วและยังจะต้องมาหวดกลัวกับการปกครองของคอมมิวนิสต์อีกด้วยและมันยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้พวกเขาก็ต้องหวดกลัวกับสิ่งที่เรียกว่า รถ ใช่มันเป็นรถที่ถูกใช้กันอยู่ตามบ้านทั่วไปในชีวิตวันนี่แหละ เนื่องจากนี้

อ่านต่อ »

แพะเมืองผีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งและยังเป็นตำนานที่น่าสนใจด้วย

     ตำนานแพะเมืองผี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากด้วยสภาพแวดล้อมที่มีความแตกต่างจากสภาพแวดล้อมที่อื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวมักจะเกิดความสงสัยว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดเป็นแพะเมืองผีนั้นเกิดมาจากอะไรเพราะโดยสภาพแล้วเกิดจากหินดินถูกกัดเซาะกัดกร่อนให้มีรูปร่างต่างๆ ซึ่งถ้าตามหลักทางวิทยาศาสตร์แล้วก็มองได้ว่าแพะเมืองผีนางอาจจะเป็นสถานที่ผ่านของตาน้ำที่น้ำไหลผ่านทำให้มีการกัดกร่อนน้ำตามซอกหินต่างๆจนเกิดซอกหินที่มีลักษณะรูปร่างแตกต่างจากหินที่อื่นทำ

อ่านต่อ »

เขมรแดงบุกฆ่าชาวบ้านสะตอนและคลองด่าน

เขมรแดงบุกฆ่าชาวบ้าน วันที่30มกราคมพ.ศ.2520ชาวบ้านที่อยู่ติดชายแดนเขมรแดงได้แก่บ้านป่าไร่บ้านโก่งค้อบ้านหนองดอได้พากันอพยพหนีภัยมาที่อำเภออรัญประเทศจำนวน101ครอบครัวเจ้าหน้าที่ได้จัดให้อยู่ร่วมกันที่วัดเขาน้อยหรือวัดอนุบรรพตบางครอบครัวได้อพยพไปอยู่กับญาติพี่น้องเป็นการชั่วคราว โดยได้มีลูกเสื้อชาวบ้านพ่อค้าประชาชนข้าราชการเข้าช่วยให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากโจรเขมรแดงในครั้งนี้ภายในหมู่บ้านตลอดแนวชายแดนไทยมีบรรดาชายหนุ่มที่สมัครใจจะปกป้องคุ้มครองหมู่บ้านได้รับการแจกจ่ายอาวุธจากทางการไทยสำหรับเอา

อ่านต่อ »

ประวัติ ประเพณี วัฒนธรรม
อดีต-ปัจจุบัน